SẢN PHẨM - DỊCH VỤ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0972.55.2222
Hôm nay: 55 | Tất cả: 33,056
FANPAGE FACEBOOK
 
TIN TỨC
Những phát minh kỳ lạ trên xe hơi của các hãng xe
Tin đăng ngày: 18/4/2020 - Xem: 212
 

Không phải tất cả các phát minh và sáng kiến của các hãng xe đều hay và hữu ích. Nhân mùa dịch COVID-19 buồn chán, mời các bác cùng tìm hiểu những phát minh kỳ lạ và quái dị nhất của các hãng xe từ xưa đến nay.

 
2168933Cùng xem thử phát minh nào thú vị nhất và phát minh nào có khả năng thành hiện thực nhất nhé.

Có bao giờ các bác nghĩ mình cần một hệ thống xịt hơi cay trong xe, đai an toàn hình gấu bông, hệ thống toilet trong xe, khoang chứa xe máy hay hệ thống rửa xe bằng drone...Những ý tưởng trên nghe có vẻ buồn cười và kỳ lạ. Nhưng chúng đều đã được các hãng xe xin cấp bằng sáng chế.

Trang Vanarama đã minh họa lại một số phát minh kỳ dị của các hãng xe để mọi người được dịp mở mang tầm mắt. Các bác hãy cùng xem thử phát minh nào thú vị nhất và phát minh nào có khả năng thành hiện thực nhất nhé.

 
2168968

 

Tuabin gió, đuôi viễn vọng và hệ thống xịt hơi cay​


Tuabin gió cho xe điện: Đây là phát minh nhằm phục vụ cho lối sống "xanh". Phát minh này gồm một tuabin gió dạng cánh quạt được đặt trên nóc ô tô. Nhờ đó, khi xe chạy, gió sẽ giúp khởi động cánh quạt này và cung cấp điện cho xe. Dù hiệu quả điện năng chưa biết thế nào, nhưng có lẽ hiếm khách hàng nào đồng ý đặt một cái quạt trên đầu mình cả.

Đuôi viễn vọng: Các kính viễn vọng thường có cơ chế thu/ phóng, gọi là "Telescoping". Phát minh này cũng tương tự, nhưng nó áp dụng cho phần cánh gió đuôi của xe, giúp tăng hiệu suất khí động học của xe. Và điều đáng ngạc nhiên nhất, chủ nhân của bằng sáng chế này chính là hãng Toyota.

Hệ thống điều hòa hương thơm và xịt hơi cay: Hai chức năng này nghe có vẻ không liên quan gì nhau, nhưng nó lại thật sự có liên quan đến nhau đấy ạ. Phát minh này cũng do Toyota nộp cấp bằng sáng chế. Mục đích của nó là sẽ điều phối nước hoa trong xe hơi. Tuy nhiên, khi hệ thống biết được có trộm cướp ở trong xe hơi, nó sẽ xịt ra hơi cay và khiến cho kẻ xấu bỏ chạy.

 
2168967

 

Thân xe không đối xứng, nắp ca pô dính, lau kính chắn gió bằng laser

Lau kính chắn gió bằng laser: Việc lau dọn kính chắn gió sẽ trở nên lỗi thời với công nghệ mới này. Phát minh này do Tesla đăng ký, hứa hẹn sẽ giúp cho kính chắn gió lúc nào cũng sáng bóng và tài xế thì khỏe re.

Xe bất đối xứng: Concept này cho phép các khách hàng có thể tha hồ tùy biến thân xe của họ. Thậm chí, nó còn đi xa hơn, khiến các khách hàng có thể đổi hình dạng xe sang bất đối xứng. Tuy nhiên phát minh này có vẻ không thực tế lắm. Và chúng ta tốt nhất là nên để cho các chuyên gia lo việc thiết kế thân xe và khí động học.

Nắp ca pô "dính dính": Ý tưởng của phát minh này là: khi tông xe vào người đi đường, họ sẽ dính vào nắp ca pô chứ không trượt đi chỗ khác hay bay ra xa 10m. :rolleyes:

 
2168973

 

Xe máy thu gọn, băng tải cho khoang hành lý


Xe máy thu gọn trong xe hơi: Phát minh này đến từ Ford. Nếu như các bác không thể quyết định được là mình cần chạy xe hơi hay xe máy, thì phát minh này vô cùng hoàn hảo. Một chiếc xe điện thu gọn sẽ được giấu ở nắp ca pô. Khi cần thì chỉ cần bấm nút là có xe máy để chạy.

Băng tải cho khoang hành lý: Một băng chuyền sẽ được lắp đặt ở khoang hành lý. Nhờ đó, những món hàng ở sâu trong xe sẽ được "lăn" ra tận tay bạn mà không cần tốn nhiều sức.

 
2168979

Xe có cánh, rửa xe bằng máy bay


'Aerocar'/ Xe có cánh: Theo Toyota, thân xe sẽ có thêm 2 cánh và đuôi xe có thêm cánh quạt cùng động cơ. Ý tưởng này hứa hẹn sẽ giúp chiếc xe bay được.

Rửa xe bằng drone (máy bay mini): Drone khá thông dụng với các bác chơi flycam. Nhưng theo phát minh của BMW, các drone này còn có thể giúp chúng ta rửa xe nữa.

 
2168980

 

Phòng họp di động, đèn chiếu vạch qua đường


Phòng họp di động: Nếu các bác là những doanh nhân bận rộn, không có nổi một phút giây ngồi yên tại văn phòng thì phát minh sẽ khá hữu ích. Phòng họp của Ford được lắp đặt ngay trên xe theo hình trụ tròn, thích hợp cho một cuộc họp gấp.

Đèn chiếu vạch qua đường: Cái tên của phát minh đã nói lên tất cả. Đầu xe sẽ có một hệ chiếu sáng xuống lòng đường, tạo ra các vạch kẻ cho người đi bộ băng qua.

 
2168981

 

Cửa mở lộn đầu, đỗ xe dọc


Cửa mở lộn đầu: Cửa mở ngang? Chán. Cửa cánh chim? Cũng chán. Cửa mở kiểu lộn đầu thế này mới là ấn tượng.

Đỗ/ đậu xe dọc: Lùi chuồng, đỗ song song là hết sức bình thường và tốn diện tích. Cách đỡ tốn diện tích nhất chính là dựng đứng chiếc xe lên, giống phát minh này.

 
2168982

 

Quầy cafe trong xe, toilet trong xe.
(Sự tuần hoàn bất tận :D )


Máy cafe trong xe: Một máy cafe mạnh mẽ, tiện dụng lắp đặt cứng trong xe sẽ giúp các tài xế tỉnh táo trên chuyến hành trình dài.

Toilet trong xe: Có vào thì phải có ra, uống cafe xong thì các bác có thể "tự xử" luôn trên xe bằng hệ thống toilet tích hợp này. Siêu tiện.

 
2168983

 

Tấm ngăn chỗ ngồi, đai an toàn hình gấu bông


Tấm ngăn chỗ ngồi: Tấm ngăn tạm thời này sẽ tạo không gian riêng tư hơn cho hành khách ngồi băng sau.

Đai an toàn hình gấu bông: Bác nào có con thì sẽ thích phát minh này lắm. Trẻ em thường không thích đeo đai an toàn. Nhưng nếu đai an toàn có thiết kế dễ thương hơn như gấu bông, búp bê thì các bé sẽ dễ dàng hợp tác hơn.

---​


Ngoài việc minh họa lại các bản phác thảo đăng ký bằng sáng chế, trang Vanarama còn tổng hợp số lượng phát minh đã được cấp bằng sáng chế năm 2018 theo hãng xe. Và hãy đoán xem, hãng xe nào đứng đầu danh sách này nào?

Công ty
Số lượng phát minh được cấp bằng sáng chế năm 2018
Toyota
2554​
Ford
2149​
Hyundai
1539​
GM
1197​
Denso
1165​
Honda
958​
Porsche
503​
Nissan
446​
Continental
414​
Valeo
333​
Tin tức khác:
Honda Accord màu xanh rêu duy nhất tại Việt Nam (18/4/2020)
Những hệ thống thông tin giải trí trên xe nào gây xao lãng nhất cho cánh tài xế? (18/4/2020)
Những phát minh kỳ lạ trên xe hơi của các hãng xe (18/4/2020)
Ferrari sẽ sử dụng hệ truyền động Hybrid cho những siêu xe của mình (18/4/2020)
Những bước tiến hóa của hệ thống bôi trơn động cơ (18/4/2020)

Nội thất đồ chơi ô tô HC
Địa chỉ: Số 2 ngõ 12 Trần Quý Kiên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0972.55.2222
Email: dochoiautohc@gmail.com
Website: http://dochoiautohc.com

Tin tức
  • Honda Accord màu xanh rêu duy nhất tại Việt Nam
  • Những hệ thống thông tin giải trí trên xe nào gây xao
  • Những phát minh kỳ lạ trên xe hơi của các hãng xe
  • Ferrari sẽ sử dụng hệ truyền động Hybrid cho những siê
  • Những bước tiến hóa của hệ thống bôi trơn động cơ
  • Thiết kế website bởi TVC Media
    Facebook chat